วันจันทร์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2555

ซองยูริ ประวัติ Seong Yoo ri profile


ชื่อ : ซองยูริ Sung Yu-Ri 성유리 / 成宥利

ชื่อเล่น : Shi Shi-Lee ,Tokki

วันเกิด : 3 มีนาคม 1981 ที่ เยอรมัน

กรุ๊ปเลือด : O    

ส่วนสูง/น้ำหนัก :168cm./ 45kg.

ศาสนา : คริสต์

ครอบครัว : พ่อ , แม่ , พี่ชาย , พี่สาว

อาหารจานโปรด : พิซซ่า

อาหารที่ไม่ชอบ : ผัก


สีที่ชอบ : สีขาว

นักแสดงที่ชอบ : Al Pacino

นักร้องที่ชอบ : Puff Daddy , TLC , Seo Tae-Ji

แนวเพลงที่ชอบ : Hip Hop , R&B , Classical


จุดเด่น : ตาโต , นิ้วมือและนิ้วเท้ายาว

ยามว่าง : ฟังเพลง , นอน , สะสมแผ่นซีดี

ความสามารถพิเศษ : การเล่นเปียโน

รักแรก : เกิดขึ้นเมื่อตอนที่เธอเรียนอยู่ชั้นอนุบาล

คนที่กำลังคิดถึง : เพื่อนของฉันเอง


คนที่เธอไม่ชอบ : คือคนที่ไม่ยอมมาตามนัดและคนที่โกหก


จุดมุ่งหมาย : ทำให้วง FIN.K.L. กลายเป็นที่ยอมรับและเป็นที่รักของแฟนๆเพลงทุกๆคน

ขอรักของหวง : กระต่ายน่ารักๆ 2 ตัว ชื่อ Blackey และ Whitey

บุคลิก : เป็นคนเงียบๆไม่ค่อยพูด และก็เป็นคนที่ขี้อายมากๆเลย

ความฝันในวัยเด็ก : อยากเป็นนักเล่นเปียโน

สิ่งที่ต้องการ : ฉันหวังว่าวง FIN.K.L. จะได้รับความรักและความห่วงใยจากแฟนๆเพลง


สิ่งที่มีค่าที่สุด : คือทุกๆสิ่งที่ทำให้เกิดวง FIN.K.L. ขึ้นมา

การศึกษา : โรงเรียนอนุบาล Komyung , โรงเรียนประถมศึกษา Yungil , โรงเรียนมัธยมศึกษา Kwangnam  มหาวิทยาลัย Kyunghee เอกสาขาภาพยนตร์

รางวัลที่เคยได้รับ

2008 KBS Drama Awards: Best Couple Award with Kang Ji Hwan (Hong Gil Dong)

2008 KBS Drama Awards: Popularity Award (Hong Gil Dong)

2008 44th Baeksang Arts Awards: Popularity Award (Hong Gil Dong)

2006 KBS Acting Awards: Popularity Award

2006 KBS Acting Awards: Best Couple Award with Hyun Bin

2003 SBS Actors Awards: Netizen's Choice

2003 SBS Actors Awards: Best Actress in a Special Drama

2002 SBS Actors Awards: New Star

2002 MBC Awards: Best New MC, MBC Broadcasting & Entertainment Award

เข้าวงการ : ในปี1997

ผลงาน

Romance Town (KBS2, 2011)

Swallow the Sun (SBS, 2009)

Hong Gil Dong (KBS2, 2008)

The Snow Queen (KBS2, 2006)

One Fine Day (MBC, 2006)

Prince's First Love (MBC, 2004) Thousand Years of Love (SBS, 2003)

Kim Sung-Joon Meets Lee Yoo-Jung Internet Drama (2003 - แสดงคู่กับกองยู)

My Platoon Leader (MBC, 2002)

Bad Girls (SBS, 2002)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...