วันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2558

Park Shin hye Profile พัค ชิน เฮ ประวัติ ปาร์ค ชิน เฮ



Park Shin hye พัค ชิน เฮ ประวัติ ปาร์ค ชิน เฮ
  • ชื่อ : พัคชินเฮ  Park Shin Hye (Bak Sin Hye)
  • ชื่อไทย: ปาร์คชินเฮ
  • ชื่ออังกฤษ: Park Shin Hye  
  • ชื่อเกาหลี: 박신혜
  • ชื่ออื่นๆ: Bak Sin Hye
  • อาชีพ : นักแสดง นางแบบ นักร้อง
  • วันเกิด : 18 กุมภาพันธ์ 2533 (1990-Feb-18)
  • สถานที่เกิด : ปาจู, เกียงกิ ประเทศเกาหลีใต้ Gwangju Metropolitan City, South Korea
  • ส่วนสูง : 163, 168 เซนติเมตร
  • น้ำหนัก : 45 กิโลกรัม
  • ราศี : กุมภ์
  • กรุ๊ปเลือด : A
  • การศึกษา : Seoul Young-Pa Girls' Middle/High School
  • มหาวิทยาลัย : Chung-Ang University DEPARTMENT OF THEATER AND FILM
  • พรสวรรค์ทางด้าน : เต้นรำ
  • งานอดิเรก : ชอบฟังเพลง

  • Education: Seoul Young-Pa Girls' Middle/High School , Seoul ChungAng University: Majoring in drama and movie

  • Talent: Dancing
  • Favorite color: White, red
  • Religion: Christianity
  • Hobby: Listening to music, Baseball
  • Debut: Lee Seung Hwan's music video "Got - flower" in 2003
  • Agency: 4HIM Entertainment

ผลงานทีวี
พัคชินเฮย์ ใน Heirs ตอนที่ 5 
  • 2013 : Running Man : Herself (ep 166) w/ Kim Woo-bin & Choi Jin-hyuk
  • 2013 : Fabulous Boys / Girl using cellphone in church (cameo, ep 1)
  • 2013 : Flower Boys Next Door รับบทเป็น Go Dok-mi tvN
  • 2013 : The Heirs รับบทเป็น  TBA
  • 2012 : Music and Lyrics (3-episode Reality Show) รับบทเป็น Herself
  • 2012 : Don't Worry, I'm a Ghost (One-act Drama Special) รับบทเป็น Yeon-hwa (the ghost)
  • 2012 : The King of Dramas รับบทเป็น  lead actress of Graceful Revenge (cameo, ep 1)[10] SBS
  • 2012 : Running Man รับบทเป็น  Herself (ep 120-121)
  • 2011 : Hayate the Combat Butler รับบทเป็น  Xiao Zhi / Sanqianyuan Zhi
  • 2011 Heartstrings Lee Gyu Won MBC
  • 2010 My Girlfriend is a Gumiho GO MIN NYU (cameo in ep 6) SBS
  • 2010 High Kick Through the Roof Cameo MBC
  • 2010 Hayate the Combat Butler (TV Series) Xiao Zhi / Sanqianyuan Zhi FTV
  • You're Beautiful หล่อน่ารักกับซุปเปอร์สตาร์น่าเลิฟ Go Mi Nam/Go Min Nyu (SBS, 2009)
  • Bicheonmu (SBS, 2008)
  • Kimcheed Radish Cubes (MBC, 2007)
  • Several Questions That Make Us Happy (KBS2, 2007)
  • Goong S (MBC, 2007)
  • Tree of Heaven (SBS, 2006)
  • Seoul 1945 (KBS1, 2006)
  • Cute or Crazy (SBS, 2005)
  • Not Alone 혼자가 아니야 (SBS, 2004)
  • Stairway to Heaven (SBS, 2003)

ผลงานภาพยนต์
  • 2013 : One Perfect Day (หนังสั้น) รับบท Eun-hee
  • 2013 : Miracle in Cell No. 7 ปาฏิหาริย์ห้องขังหมายเลข 7 รับบท Ye-seung
  • 2011 : Cyrano Agency รับบท Min-yeong
  • 2011 : Green Days (animated) รับบท Yi-rang (voice)
  • 2007 : Evil Twin / The Hometown of Legends 
  • 2006 : Love Phobia 

ผลงานเพลง

  • Prayer (Tree of Heaven OST)
  • Lovely Day (You're Beautiful OST)
  • Without a Word (You're Beautiful OST)
  • It Was You (Cyrano Agency OST) with Lee Min Jung
  • The Day We Fall In Love (Heartstrings/You've Fallen For Me OST)
  • I Will Forget You (Heartstrings/You've Fallen For Me OST)
  • I Think of You (Music and Lyrics) with Yoon Gun
รางวัลที่ได้: แพ็กซัง อาร์ตส์ อวอร์ดส์ รางวัลนักแสดงหญิงยอดนิยม สาขาละครโทรทัศน์

ภาพหลากหลายจาก https://www.facebook.com/ParkShinhyeThailand

เนื้อหาที่น่าสนใจ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...